“Nới rộng không gian” cho căn hộ nhỏ bằng màu sắc

Để căn nhà thoáng và sáng hơn, nên lựa chọn trần nhà màu trắng hoặc màu be. Tông màu này cũng dễ phối màu cho tường và nội thất, tạo nên vẻ đẹp ấn tượng và thoải mái nhất cho không gian nhỏ. Cùng với đó, việc kết hợp với sàn nhà cũng là yếu tố quan trọng, không thể lựa chọn tuỳ tiện. Chúng ta nên ưu tiên lựa chọn sàn nhà với gam trung tính, tươi sáng để không gian thêm rộng hơn.

Sàn gỗ tông vàng nhạt, nâu nhạt hay sàn gạch màu trắng sữa, ngà, màu ghi nhạt… là những lựa chọn tối ưu, dễ áp dụng cho bất kỳ không gian nhỏ nào. Nếu như tường, trần và sàn nhà có tông màu sáng, trung tính, thì nội thất nên là một gam đậm hơn và có sức cuốn hút tạo điểm nhấn.

Thêm cây xanh và lựa chọn phụ kiện cho ngôi nhà

Dù ngôi nhà nhỏ đến đâu, chủ nhân cũng đặt thêm những chậu cây cảnh hay những giỏ hoa nhiều màu sắc cho không gian tràn đầy sức sống. Bạn nên bố trí cây xanh ở bàn hay kệ phòng khách, gần bếp ăn hay cạnh cửa sổ… Gần gũi với thiên nhiên cũng giúp bạn thấy thoải mái, nhẹ nhàng và yêu đời hơn.

Phụ kiện trang trí trong những ngôi nhà nhỏ không nên quá nhiều và nên dùng màu sắc hợp tông để tránh rối mắt và chật chội. Theo kinh nghiệm, căn nhà diện tích nhỏ, chúng ta chỉ nên dùng khoảng 3 màu, bao gồm 2 màu trung tính và 1 màu nóng để tạo điểm nhấn cho không gian.

0904266017